Phân biệt các dòng laptop của từng hãng

Mình đang cần tìm hiểu các series laptop của các hãng lớn, sẵn chia sẻ lại với anh em để anh em nào chuẩn bị mua laptop thì có cái tham khảo. Anh em sẽ biết chính xác mình nên mua dòng nào cho phù hợp với mình. Ngoài ra anh em nào đang xài laptop cũng sẽ biết được ý nghĩa dòng máy của mình. Chúc vui vẻ.

Dell

XPS: dòng laptop cao cấp của Dell dành cho người tiêu dùng. Bạn sẽ tìm được những tính năng mới nhất, nổi bật nhất, cấu hình cao, thiết kế đẹp. XPS 13, XPS 15 và 17 là những con nổi tiếng của dòng XPS. Mình cũng thích tụi nó nhất trong mấy con Windows.

Inspiron: dòng laptop phổ thông giá rẻ hoặc thấp.

G-Series: dòng laptop này nhắm tới đối tượng thích chơi game, và giá của tụi nó cũng không quá đắt, phù hợp cho những ai vừa chơi vừa làm. G-Series giá thấp hơn Alienware, vốn là 1 thương hiệu riêng của Dell chuyên cho gaming.

Latitude: dòng này hướng tới khách hàng doanh nghiệp, mua số lượng máy lớn, cần độ bền cao, quản lý tập trung dễ dàng, có nhiều chức năng quản lý và bảo mật.

Vostro: cũng nhắm tới doanh nghiệp nhưng chủ yếu là cho doanh nghiệp nhỏ, cấu hình linh hoạt.

Precision: dòng workstation cấu hình cao, nhắm tới người dùng tạo nội dung, người làm sáng tạo, thiết kế, kĩ thuật nhưng vẫn cần sự di động.

Asus

ZenBook: quá nổi tiếng rồi đúng không nào. ZenBook khởi đầu là dùng Ultrabook của Asus, giờ thì chữ Ultrabook không còn được dùng nữa nhưng hãng vẫn duy trì đặc điểm mỏng, nhẹ, sexy, cấu hình vừa phải cho dòng máy này. Một số con ZenBook cũng khá đắt tiền.

VivoBook: vẫn là mỏng nhẹ nhưng rẻ tiền hơn, có những con giá chỉ < 10 triệu, phù hợp cho sinh viên, học sinh, người không có ngân sách rộng rãi.

StudioBook: dòng máy workstation cấu hình cao, màn hình to, trackpad rộng rãi, âm thanh hay. Mấy con mà anh em thấy có chữ ProArt như con bên dưới cũng thuộc dòng StudioBook.

ExpertBook: dòng máy dành cho doanh nghiệp, nhưng vẫn mỏng nhẹ, đẹp, pin lâu, độ bền cao.

R.O.G: Republic of Gamer, dòng laptop chơi game cao cấp nhất của Asus. Cái gì hầm hố, fancy, mạnh mẽ nhất thì hãng cho vào đây.

TUF: cũng là laptop gaming nhưng giá rẻ hơn, thiết kế ít hầm hố hơn chút, cấu hình thì vẫn cao.

Asus Laptop: những con laptop chung chung, giá thấp hoặc vừa của Asus. Không có gì quá nổi bật ở đây.

Acer

Acer Aspire: dành cho người dùng bình thường và doanh nghiệp nhỏ, có một số dòng là 2 trong 1 tích hợp màn hình cảm ứng.

Acer Swift: dòng laptop mỏng nhẹ của Acer. Trong này có những con như Swift 7 rất mỏng và nhẹ dưới 1kg nhìn rất sexy và ấn tượng. Bù lại thì cấu hình không cao lắm, nhưng vẫn đủ xài cho đa số mọi việc văn phòng nên không có gì phải lo. Nhưng con Swift 3, Swift 5 sẽ dày hơn chút nhưng có cấu hình cao hơn.

Acer ConceptD: dòng laptop dành cho người dùng làm việc sáng tạo, gần như là máy trạm nhưng chưa tới mức đấy. ConceptD cũng có những con sở hữu thiết kế lạ mắt, khác biệt so với phần còn lại của thế giới.

Acer Predator: dòng laptop chơi game của Acer, có những con rất hầm hố, to bự, nhiều tiền.

Acer Nitro: series laptop chơi game luôn nhưng rẻ hơn Predator, thiết kế vẫn khá là ấn tượng.

HP

Elite, ProBook, Essential: đám này dành cho doanh nghiệp là chủ yếu, trong đó dòng Elite có thiết kế sexy, đẹp mắt, ProBook là mỏng nhẹ, và Essential là dòng phổ thông giá hợp lý để doanh nghiệp triển khai số lượng lớn. Nhưng người dùng bình thường vẫn có thể mua.

Spectre: dòng laptop cao cấp nhất của HP dành cho người dùng bình thường. Mỏng nhẹ, thiết kế đẹp, cấu hình ổn. Spectre có dòng x360 màn hình có thể lật được ra sau (máy 2 trong 1). Giá thường trên 1000$. Hình dưới là Spectre.

Envy: cũng vẫn là mỏng nhẹ, thiết kế đẹp, nhưng Envy rẻ hơn Spectre.

ZBook: ZBook sở hữu cấu hình mạnh mẽ của workstation, cấu hình kiểu top of the line, ngoài ra một số con ZBook có thiết kế lạ mắt, nổi bật.

Omen: Dòng laptop chơi game của HP, tất nhiên là thiết kế đúng chất gaming và cấu hình mạnh để xử lý những tựa game phức tạp AAA.

Pavilion: Dòng laptop dành cho người dùng phổ thông, giá không quá cao, dễ mua, có rất nhiều dải cấu hình để chọn.

MSI

GT Series: mạnh mẽ nhất, hầm hố nhất, những gì mới nhất thường được MSI cho vào đây. GT Titan đương nhiên mắc nhưng xứng đáng vẫn những gì bạn sẽ nhận được.

GS và GF Series: nhắm tới khả năng di động cao, máy mỏng trong khi vẫn đem lại hiệu năng cao để chơi game, làm việc thoại mái. Trong đó, GS có thiết kế phong cách hơn, còn GF thì nhắm đến máy mỏng để vừa đẹp vừa mang đi dễ.

GE, GP, GL: dòng này ngang với GS, GF nhưng nhắm tới hiệu năng, máy cồng kềnh hơn chút và hầm hố. Trong đó GE là cấu hình cao nhất, GP và GL có giá dễ chịu hơn.

MSI có trang giải thích về mã series và cách đọc mã model của máy khá hay, nó đều có ý nghĩa cả đấy. Anh em xem thêm ở đây nhé.

Apple

MacBook Pro: dòng laptop mạnh nhất của hãng, trong đó MacBook Pro 13″ nhắm tới di động, không có GPU rời, còn MacBook Pro 15-16″ thì to hơn, đắt hơn, nhưng cấu hình thì mạnh hơn và giá thì mắc vcl.

MacBook Air: laptop mỏng nhẹ, phổ thông, nhiều người xài được. MacBook Air giờ giá cũng không quá đắt, pin ổn.

MacBook: màn hình 12″ nhỏ gọn, mỏng nhẹ, thậm chí mỏng hơn cả MacBook Air nhưng hiệu năng thấp hơn. Vẫn đủ cho văn phòng, nhưng vẫn thấp. MacBook giờ không còn kinh doanh nữa.

ThinkPad

ThinkPad X: nổi tiếng rồi ha 😁 mỏng nhẹ, sexy, bền bỉ, thời gian dùng pin lâu là những cái mà ThinkPad X nhắm tới. X1 Carbon có lẽ là con nổi tiếng nhất trong series này.

ThinkPad T: nhắm đến độ bền cao, cấu hình rất linh hoạt, ngày xưa mình từng xài con ThinkPad T400 rất ấn tượng với cách mà Lenovo build nó. Ngày nay T Series cũng có nhiều con mỏng đẹp lắm.

ThinkPad L: dành cho doanh nghiệp nhỏ, giá không quá cao, có thể triển khai số lượng lớn.

ThinkPad P: dòng workstation, cấu hình mạnh mẽ.

Nguồn: tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *